Hướng dẫn cách bảo quản yến sào đúng cách

bao quan yen sao

Tổ yến sào chính là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho sức khỏe con người và được sử dụng rộng rãi.

Yến sào là món ăn bổ dưỡng cao cấp. Yến sào nguyên tổ được xem là dạng nguyên chất, cho phép chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng khi dùng không hết, thì bảo quản thế nào. Sau đây, chuyên mục tư vấn của Prime Bird’s Nest xin được chia sẻ cách giúp bạn bảo quản yến sào nguyên tổ hiệu quả và lâu dài mà vẫn không bị hư hại hay giảm chất lượng.

Để duy trì được độ tươi của tổ yến sào cũng như giữ được các chất dinh dưỡng có trong tổ yến sào, người dùng nên tìm hiểu những cách bảo quản tổ yến sào sao cho đúng nhất.

Prime Bird’s Nest  chúng tôi xin chia sẻ tới quý khách hàng cách bảo quản tổ yến đúng cách và vẫn giữ trọn vẹn các dưỡng chất có trong tổ yến.

1. Cách bảo quản tổ yến đã làm sạch.

Tổ yến đã làm sạch hay còn gọi là tổ yến tinh chế là sản phẩm đã trải qua quá trình làm sạch lông (rút lông) và được định hình lại những sợi yến tươi bằng khuôn định hình. Tổ yến đã làm sạch có màu trắng đục không pha lẫn tạp chất. Tổ yến đã làm sạch được chia thành hai loại đó là tổ yến tươi và tổ yến khô. Dưới đây là cách bảo quản 2 loại tổ yến này.

1.1. Cách bảo quản tổ yến đã làm sạch – yến tươi

Sau khi làm sạch lông, và những tạp chất bám trên tổ và rửa qua nước sạch. Khi này yến vẫn còn ẩm và ráo nước, tổ yến thô được sơ chế lúc này gọi là yến tươi. Yến tươi sau khi làm sạch sẽ rất dễ bị hư và mất chất dinh dưỡng nếu không được bảo quản cẩn thận.

Dưới đây là cách bảo quản tổ yến đã làm sạch – yến tươi hiệu quả nhất.

 + Cách 1: Sau khi bạn lấy ra một lượng để sử dụng, lượng còn lại bạn để cho ráo nước ( chỉ cần để ráo).Sau đó bạn chuẩn bị một chiếc hộp sạch có nắp đậy đựng vào và bảo quản trong tủ lạnh. Cách này bạn có thể sử dụng yến trong 1 tuần.

 + Cách 2: Để bảo quản lâu hơn khoảng từ 3 đến 6 tháng, bạn nên bỏ hộp kín ở cách 1 vào ngăn đông tủ lạnh. Khi cần dùng, chỉ cần bỏ ra cho rã đông rồi chế biến. Bạn có thể chia ra những phần vừa đủ dùng để khi lấy ra dễ dàng hơn.

 + Cách 3: Nếu bạn muốn bảo quản tổ yến lâu hơn nữa bạn nên sử dụng quạt máy sấy khô rồi cho vào hộp. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, với cách này bạn có thể bảo quản tổ yến đến 2 năm.

1.2. Cách bảo quản tổ yến đã làm sạch – yến tinh chế

Tổ yến sau khi làm sạch lông và được sấy khô là tổ yến tinh chế.

 + Cách 1: Cách bảo quản tổ yến tinh chế dễ dàng hơn tổ yến tươi. Bạn chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt dễ gây ra nấm mốc.

 + Cách 2: Không nên để tổ yến tinh chế ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Khi lấy ra một lượng sử dụng bạn nên đậy kỹ nắp lại bằng keo dính nhé. Lưu ý nhẹ, bạn nên đặt 2-3 túi hút ẩm để đảm bảo mối mọt không có cơ hội phát triển.

2. Một số lưu ý khi bảo quản tổ yến sào.

Khi tổ yến sào bị ẩm sẽ mềm đi và dễ bị bụi bẩm bám vào. Để khắc phục bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng mềm để chải sạch, làm sạch sau đó sấy khô và bảo quản tổ yến theo những cách hướng dẫn bên trên.

Khi bảo quản yến sào hay các món ăn được chế biến từ yến sào. Qúy khách nên cho vào hộp kín và để vào trên cùng của ngăn mát, tránh tiếp xúc với những thực phẩm khác trong ngăn mát.

Với những yến sào đã chuyển sang màu đen, tổ yến đó đã bị vi khuẩn ăn mòn, khi này không nên sử dụng nữa.Vậy để tránh trường hợp này, cách bảo quản tốt nhất là nên sấy khô tổ yến đặt trong túi hút chân không để đảm bảo được độ dinh dưỡng.

Trên đây là một số cách bảo quản tổ yến hiệu quả nhất mà Prime Bird’s nets chúng tôi đã chọn lọc mong Quý khách hàng lưu ý và sử dụng các cách bảo quản tổ yến sao cho đúng cách để vẫn giữ được trọn vẹn các dưỡng chất có trong tổ yến. Lời cuối cùng chúc Quý khách hàng thật nhiều sức khỏe và thành công.

Nguồn: www.yensaoprime.com

Trả lời

0971720686